• Hotline: 0984280000 (24/7)
 • Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • Bất động sản công nghiệp - Vietnam Industrial Property

Đây là lý do khiến nhiều đại gia BĐS đổ đang đổ tiền vào thị trường BĐS Bắc Giang

 • Tuesday, 11:48 ngày 02/07/2019
 • Những năm gần đây, sự phát triển nhanh của các khu công nghiệp kéo theo nhu cầu về nhà ở dành cho lực lượng lao động nước ngoài tại Bắc Giang ngày càng tăng. Đây cũng là lý do nhiều đại gia BĐS bắt đầu đổ bộ về địa phương này xây dựng những dự án BĐS cao cấp.

  Tính riêng từ đầu năm đến ngày 26/4/2019, ban quản lý các KCN Bắc Giang cấp mới 22 dự án (trong đó có 20 dự án FDI và 02 dự án DDI) với số vốn đăng ký đạt 160,1 triệu USD và 30 tỷ đồng. Cấp điều chỉnh cho 41 dự án, trong đó có 11 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm đạt 150,3 triệu USD. Bắc Giang dần trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn của miền Bắc với 6 cụm công nghiệp và khoảng 40 khu công nghiệp vừa và nhỏ.

  Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, trong chiến lược phát triển đến năm 2030, Bắc Giang định hướng quy hoạch mới 7 khu công nghiệp: Nham Sơn, Yên Lư, Hợp Thịnh, Tân Thịnh - Quang Thịnh – Hương Sơn, Bắc Lũng, Khám Lạng, Xuân Phú với diện tích khoảng 200ha trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có hàng triệu lao động và hàng chục ngàn các chuyên gia ngoại từ các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc… chuẩn bị "đổ bộ" tới Bắc Giang làm việc, sinh sống…

  Đặc biệt mới đây, theo thông tin chia sẻ từ ông Choi Joo Ho – TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam trong buổi tiếp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 14/06/2019, ông Choi cho biết Tập đoàn đã mời gọi một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Theo nguồn tin từ giới đầu tư, khả năng lớn Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất Smartphone tiếp theo của mình tại Bắc Giang. Thông tin này càng khiến giới đầu tư Bắc Giang xôn xao và dự báo thị trường BĐS Bắc Giang sẽ nóng hơn bao giờ hết.

  Theo khảo sát, trung bình một nhân sự cao cấp nước ngoài đến Việt Nam làm việc có thời gian lưu trú từ 3 đến 5 năm, thu nhập cao trên 2 tỷ đồng/năm, trong đó ngân sách đầu tư thuê căn hộ dao động trung bình từ 1.000 – 2.500 USD/tháng. Đây là tệp khách hàng vô cùng tiềm năng với nếu khai thác được sẽ tạo ra lợi nhuận rất lớn, thúc đẩy thị trường phát triển, ngày càng sôi động và ổn định hơn, trở thành "miền đất hứa" thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

  Chưa hết, báo cáo thị trường giao dịch bất động sản 2018 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng khẳng định lượng tiêu thụ căn hộ chung cư, đất nền tại Bắc Giang luôn đạt thanh khoản cao, trên 60% số lượng mở bán từng đợt. Mặc dù vậy, đa phần các căn hộ thuộc phân khúc tầm trung và các dự án cao cấp tại Bắc Giang vẫn tương đối khan hiếm.

  Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và chính sách thu hút, khuyến khích đầu tư của tỉnh đã giúp Bắc Giang dần trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều đơn vị, tập đoàn bất động sản lớn như Tập đoàn TNR với dự án TNR Star Bắc Giang, Tập đoàn Kosy có khu đô thị Kosy Bắc Giang, Bách Việt đang triển khai dự án Bách Việt Lake Garden, Thủ đô Invest đang triển khai dự án Eco City Bắc Giang.. 

  Một ông lớn khác là Tập đoàn FLC cũng đang triển khai thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch 6 dự án, gồm: Dự án Cải tạo nâng cấp trụ sở Trung tâm hành chính cũ thành Khu Trung tâm thương mại; Dự án Khu đô thị thông minh trên địa bàn thành phố Bắc Giang; Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp Bắc Giang; Dự án Đầu tư xây dựng, kinh doanh, hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Hòa; Dự án Khu du lịch, thể thao, vui chơi giải trí Hố Cao, Bắc Giang và Dự án Khu du lịch, thể thao và vui chơi giải trí Kiên Lao (Lục Ngạn, Bắc Giang).

  Đây là lý do khiến nhiều đại gia BĐS đổ đang đổ tiền vào thị trường BĐS Bắc Giang - Ảnh 1.

  Bắc Ninh khan hiếm căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê.

  Đặc biệt, trong khi trước đây các dự án tại Bắc Giang chủ yếu là phân khúc đất nền thì từ năm 2018 đã xuất hiện thêm Apec Aqua Park – Tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Bắc Giang do Apec Group làm chủ đầu tư. Hai tòa tháp căn hộ khách sạn này sẽ được Swiss Spirit Hospitality – thương hiệu hàng đầu thế giới về quản trị khách sạn quản lý, vận hành. 

  Sở hữu vị trí đắc địa trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - tuyến đường huyết mạch, trung tâm thành phố Bắc Giang, Apec Aqua Park có quy mô diện tích lên đến 8.927m2 và số vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp khoảng 1000 căn hộ cao cấp cho thị trường. Apec Aqua Park được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán thiếu căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bắc Giang.

  Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc nhà cho chuyên gia nước ngoài thuê đang vô cùng tiềm năng, đặc biệt với phân khúc căn hộ. Xét về tỷ suất đầu tư, nếu như mua một căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ trị giá khoảng 3 tỷ - 3,2 tỷ đồng tại Hà Nội có thể cho thuê với mức 15 triệu/tháng, giá trị đầu tư rơi vào khoảng 5.5% - 6%/năm. Đối với thị trường Bắc Giang, giá mua căn hộ chỉ rơi vào khoảng 1/3, dao động trên dưới 1 tỷ đồng, nhưng cũng có thể cho thuê với mức 10 - 15 triệu/tháng, giá trị lợi nhuận đầu tư cao hơn rất nhiều.

  Mức giá nhà đất tại Bắc Giang hiện đang vẫn có xu hướng tăng cao cùng mức lợi nhuận chênh lệch lớn từ cho thuê, thị trường bất động sản Bắc Giang hứa hẹn vẫn sẽ sôi động trong nhiều năm tới và là kênh tiềm năng cho các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc cho thuê căn hộ cao cấp.

  Nam Anh

  Theo Tài chính Plus

  Tìm ngay 723 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Hoàng Giang

   Điện thoại: 0984280000
   Địa chỉ: Ba Đình, Hà Nội
   Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
   Ngày tham gia: 30/4/2019

    

  TOP