• Hotline: 0984280000 (24/7)
 • Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • Bất động sản công nghiệp - Vietnam Industrial Property

KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:

Quận 9, Hồ Chí Minh

Điện thoại:

028.3.7360293 - Fax: 028.3.7360292,

Website:

http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn

Email:

xtdt.shtp@tphcm.gov.vn

Tổng quan

KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  


        Tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) được thành lập ngày 24/10/2002, và là một trong ba Khu Công nghệ cao quốc gia do Chính phủ thành lập. Sau gần 15 năm thành lập và phát triển, SHTP đã trở thành điểm đến đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam, tập trung vào 04 lĩnh vực: 
        (i)Vi điện tử - Công nghệ thông tin - Viễn thông; 
        (ii)Cơ khí chính xác – Tự động hóa; 
        (iii)Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường; 
        (iv)Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano.

LỢI THẾ ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư lựa chọn SHTP làm điểm đến vì những lợi thế trong chính sách thu hút đầu tư, làm nên một SHTP minh bạch, hiệu quả và chuyên nghiệp 

1. Ưu đãi thuế cao nhất 
       - Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT) trong 15 năm. Đối với dự án lớn, có đóng góp ý nghĩa cho phát triển kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ của TP.HCM và Việt Nam, thời gian ưu đãi CIT lên đến 30 năm.

  


       - Miễn thuế nhập khẩu và thuế GTGT bằng 0 đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án và cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ. 
       - Miễn thuế xuất khẩu và thuế GTGT bằng 0 cho sản phẩm CNC. 

2. Ưu đãi tiền thuê đất và thuê nhà xưởng xây sẵn 
        Chi phí thuê đất tại SHTP được ưu đãi so với mặt bằng chung, dao động từ 1.0 – 1.2 USD/m2/năm (đất sản xuất công nghệ cao). Đặc biệt các dự án nghiên cứu triển khai uy tín được hưởng giá thuê đất bằng 0. 
        Ngoài ra doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng xây sẵn chất lượng cao, đầy đủ hạ tầng thiết yếu, có diện tích từ 1000-6000 m2 với giá thuê từ 3.2 – 5.5 USD/ m2/tháng từ các nhà đầu tư phát triển hạ tầng của SHTP phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vừa và nhỏ. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu cũng như có thể nhanh chóng triển khai dự án khi được chấp thuận đầu tư vào SHTP.

 

Phối cảnh các dự án nhà xưởng xây sẵn tại SHTP

3. Vị trí địa lý chiến lược 
       - Cách trung tâm thành phố 15 km, các cảng Cát Lái 4 km – là cảng lớn nhất TPHCM, cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km. 
       - Bao quanh bởi 42 khu công nghiệp và khu chế xuất của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo thành mạng lưới nhà cung ứng và khách hàng cho doanh nghiệp trong SHTP. 
       - Đặc biệt kế cận Ðại học Quốc gia TP. HCM - nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao cho thành phố và SHTP. 

4. Hạ tầng tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư 
       - Hạ tầng kỹ thuật thiết yếu hoàn chỉnh, ổn định gồm điện, nước, xử lý nước thải, khí gas công nghiệp có sẵn. Riêng hệ thống điện công suất 110KVA của SHTP được kết nối đến 03 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo hoạt động 24/7. 
       - SHTP sẵn sàng chia sẻ, hợp tác sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại trong các phòng thí nghiệm của SHTP cho yêu cầu nghiên cứu – phát triển công nghệ mới của nhà đầu tư. 
       - Tiện ích sinh hoạt đa dạng và kế cận: khu căn hộ cao cấp và trường học quốc tế, khu nhà ở cho công nhân và nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, khu siêu thị - mua sắm, v.v… 

5. Nguồn nhân lực trẻ, năng động 
       - Lực lượng nhân lực dồi dào, học hỏi nhanh và có kỷ luật từ hơn 55 trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề trên địa bàn TP.HCM. 
       - Cung cấp dịch vụ đào tạo tại chỗ tay nghề sản xuất và kỹ năng mềm theo yêu cầu nhà đầu tư tại Trung tâm đào tạo SHTP. 

6. Minh bạch với Chương trình Liêm chính doanh nghiệp SHTP cam kết: 
       - Tuân thủ pháp luật và hành động chống tham nhũng 
       - Thông báo cho các bên thứ ba về chính sách của mình trong việc chống lại tham nhũng 
       - Cung cấp đội ngũ nhân viên được đào tạo và trang bị kiến thức mới nhất về chống tham nhũng 
       - Khuyến khích các doanh nghiệp khác tham gia ký kết Thỏa ước liêm chính 

7. Nhanh chóng - hiệu quả với quy trình quản lý “Một cửa” 
        SHTP là cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đồng thời cấp Giấy phép kinh doanh; Giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài; trực tiếp quản lý việc cho thuê đất; được ủy quyền thực hiện các thủ tục hành chính một cửa để phục vụ tốt nhất và nhanh nhất cho nhà đầu tư như: Cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài, Giấy phép nhập khẩu mua bán hàng hóa, phê duyệt quy hoạch 1/500,… 
        Ngoài ra, SHTP còn có các dịch vụ cung cấp tại chỗ như Hải quan điện tử, ngân hàng điện tử, hậu cần (logistics)… 

8. Hỗ trợ từ chính phủ 
        Là dự án trọng điểm của TP.HCM, SHTP được chính phủ và chính quyền TP quan tâm hỗ trợ mạnh mẽ về chính sách, cơ sở vật chất, v.v… SHTP đã thiết lập đường dây nóng đến lãnh đạo và các cơ quan ban ngành của TP.HCM để giúp giải quyết khó khăn kịp thời cho SHTP và doanh nghiệp. 
        Với những ưu thế đặc thù trên, SHTP mời gọi các doanh nghiệp CNC trong và ngoài nước quan tâm đầu tư sản xuất, nghiên cứu và đào tạo vào SHTP. Với phương châm “Phục vụ vì lợi ích nhà đầu tư”, SHTP tin rằng đầu tư tại đây là chính là sự lựa chọn đúng đắn của doanh nghiệp.

CÁC HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

        SHTP đã là thành viên chính thức của Hiệp hội các Công viên Khoa học thế giới (ISPA), Hiệp hội các Công viên Khoa học Châu Á (ASPA). Ngoài ra, SHTP đã hình thành được mối quan hệ quốc tế với các tổ chức Amcham, Eurocham, Jestro,... và các trường đại học lớn viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế tiêu biểu như Georgetown, Baylor University, Arizona SU (Hoa Kỳ), Đại học Illinois (UIUC), Đại học Daegu, Viện KIST (Hàn Quốc),… các nhà khoa học, doanh nhân là Việt kiều,… Hội nghị Khoa học và Công nghệ thường niên SHTP trong 4 năm gần đây giúp hình thành các mạng liên kết KH&CN, thương mại hóa sản phẩm R&D trong nước và quốc tế. Đặc biệt trong năm 2017, SHTP tiếp tục được chọn là đơn vị đăng cai Hội nghị thường niên các Khu Công viên khoa học Châu Á lần thứ 21 tại TP.HCM (lần đầu tiên đăng cai tổ chức ASPA lần thứ 16 năm 2012).

 

SHTP đăng cai tổ chức ASPA lần thứ 16

ĐỊNH HƯỚNG THU HÚT ĐẦU TƯ VÀO SHTP TRONG THỜI GIAN TỚI

        Tiếp nối những thành quả đã có, SHTP đang tiếp tục triển khai xây dựng Khu Công nghệ cao mở rộng với diện tích 200 ha, nằm tại Phường Long Phước Quận 9, cách Khu Công nghệ cao hiện hữu khoảng 2 km. Dự án sẽ sẵn sàng thu hút công nghệ cao trong 4 lĩnh vực ưu tiên từ năm 2019 và tiếp tục góp phần thúc đẩy SHTP đi đầu trong nhiệm vụ đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ bằng năng lực nội sinh./.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

 • Chủ đầu tư
KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028.3.7360293 - Fax: 028.3.7360292,
Email: xtdt.shtp@tphcm.gov.vn

Dự án cùng khu vực


Không có dự án thuộc chủ đề này

Tìm ngay 977 bất động sản

Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao

NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

 • Lê Long

  Điện thoại: 0984280000
  Địa chỉ: Ba Đình, Hà Nội
  Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
  Ngày tham gia: 30/4/2019

   

TOP