• Hotline: 0984280000 (24/7)
 • Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • Bất động sản công nghiệp - Vietnam Industrial Property

Những điều cần biết khi thuê nhà xưởng để tránh gặp rủi ro

 • Monday, 14:29 ngày 17/06/2019
 • Là một nhà kinh doanh ai cũng mong muốn được “đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy, những khâu đầu tiên khi bắt đầu một công việc rất được coi trọng. Như khi bắt đầu sản xuất, kinh doanh một mặt hàng nào đó thì việc thuê nhà xưởng, mặt bằng là vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn vào sự thành công hay thất bại của dự án đó. Vì vậy, bạn cần phải biết những điều sau để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có khi thuê nhà xưởng

  Tìm hiểu kĩ thông tin về chủ cho thuê

  Trước khi quyết định thuê nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình hoạt động lâu dài, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về chủ cho thuê xem có đáng tin cậy để hợp tác không. Đồng thời tìm hiểu thông tin lô đất định thuê để tránh trường hợp khi mới thuê mà chưa hết hạn hợp đồng đã bị thu hồi lại hoặc người cho thuê không chính chủ không có quyền hạn cho thuê lô đất này. Khi gặp trao đổi trực tiếp, bạn nên lưu ý những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hoặc cho thuê
  • Giấy tờ tùy thân của người môi giới để giải quyết các vấn đề xảy ra sau thuê.

  Tìm hiểu môi trường xung quanh nhà xưởng

  Môi trường xung quanh nhà xưởng cũng rất quan trọng, về khu dân cư xung quanh, môi trường, điều kiện sống, an ninh an toàn tại khu vực đó,… Và một điểm cần đặc biệt quan tâm đó là vị trí địa lí phải thuận lợi, phù hợp với mục đích của doanh nghiệp bạn khi thuê nhà xưởng là để làm văn phòng, hay kho xưởng,…

  Gía thành thuê nhà xưởng và số tiền đặt cọc

  Thị trường cho thuê nhà xưởng luôn biến động về giá cả, vì vậy nên tìm hiểu giá thành chung của thị trường nhà đất tại khu vực đó để có được giá tốt nhất. Thương lượng với chủ cho thuê về giá cả và kí kết hợp đồng rõ ràng tránh trường hợp khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định, chủ sở hữu lại yêu cầu tăng giá. Số tiền đặt cọc cũng cần được thỏa thuận và kí kết trên giấy tờ, hợp đồng.

  Hợp đồng rõ ràng, hợp pháp

  Với bất kì giao dịch quan trọng nào, chúng ta cũng cần có hợp đồng thỏa thuận giữa giữa 2 bên kí kết và phải đảm bảo tính hợp pháp. Mọi thông tin trong hợp đồng cần minh bạch, rõ ràng và công bằng cho cả bên thuê và bên cho thuê.

  Người thuê nhà xưởng cần đọc kĩ các điều khoản, các yêu cầu, quyền lợi và trách nhiệm,… khi sử dụng nhà xưởng, thương lượng thay đổi các yêu cầu (nếu có thể) để đảm bảo quyền lợi trước khi đặt bút kí. Bên cho thuê cũng cần thống nhất các điều kiện, yêu cầu với bên thuê để dễ dàng trong giải quyết các vấn đề phát sinh sau thuê.

  Tìm ngay 763 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Long

   Điện thoại: 0984280000
   Địa chỉ: Ba Đình, Hà Nội
   Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
   Ngày tham gia: 30/4/2019

    

  TOP