• Hotline: 0984280000 (24/7)
 • Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • Bất động sản công nghiệp - Vietnam Industrial Property

Những giải pháp hữu ích cho căn hộ thiếu ánh sáng

 • Wednesday, 16:10 ngày 31/10/2018
 • Những căn hộ thiếu sáng thường dẫn đến cảm giác u uất, tăm tối, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Vậy làm thế nào để khuếch đại ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất? Bạn hãy tham khảo những giải pháp sau đây.

  Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường họa tiết trang nhã,
  sáng màu để thay đổi không gian cho ngôi nhà

  Những căn hộ thiếu sáng thường dẫn đến cảm giác u uất, tăm tối, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Vậy làm thế nào để khuếch đại ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất? Bạn hãy tham khảo những giải pháp sau đây.

  1. Chọn màu sơn

  Thay đổi màu sơn cho cả trần, tường và sàn nhà sẽ góp phần cải thiện được tình trạng bức bối do thiếu sáng gây ra. Bạn nên ưu tiên chọn những màu sơn sáng như trắng, vàng, xanh, mơ… nhưng tuyệt đối tránh màu sơn bóng vì sẽ tạo cảm giác hào nhoáng, lòe loẹt.

  2. Hệ thống chiếu sáng

  Nếu không đủ ánh sáng tự nhiên bạn hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng nhân tạo. Bạn có thể sử dụng đèn lồng, đèn chùm hoặc đèn kích thước lớn ngay tại vị trí trung tâm trần nhà, còn tại các vị trí góc thì sử dụng bóng đèn nhỏ, màu sắc nhẹ.

  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu theo không gian sinh hoạt. Chẳng hạn khu vực chiếu sáng tổng thể (phòng khách) dùng đèn lồng, đèn chùm; khu vực chiếu sáng chung quanh (phòng tắm) dùng đèn treo tường, đèn trang trí; khu vực chiếu sáng đặc biệt (phòng bếp) dùng đèn bàn. Áp dụng nguyên tắc này bạn sẽ cung cấp một lượng ánh sáng khoa học cho căn hộ.

  Sử dụng đèn chiếu sáng để cung cấp thêm ánh sáng cho ngôi nhà

  3. Chọn rèm cửa

  Sử dụng các loại rèm mỏng để tận dụng nguồn sáng tự nhiên 

  cho phòng thiếu sáng

  Không chỉ có chức năng trang trí, che chắn thì rèm cửa cũng có khả năng thay đổi lượng ánh sáng trong phòng đáng kể. Bạn nên dùng rèm mỏng như voan, lanh, ren hay rèm mành, rèm sáo để có tận dụng được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất cho phòng tối. Bên cạnh đó, rèm sáng màu, rèm có hoa văn nổi bật cũng được đánh giá cao bởi chúng sẽ góp phần làm sáng bừng cho căn phòng.

  4. Vật dụng trang trí và cách sắp xếp

  Với những căn hộ thiếu sáng thì tốt nhất nên lựa chọn phong cách trang trí tối giản để loại bỏ sự tù túng, chật chội. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gương và tủ kính là giải pháp hữu hiệu nhất để có thể hấp thụ và khuếch đại ánh sáng một cách lý tưởng.

  (Theo tcxd.vn)

   

  Tìm ngay 561 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Hoàng Giang

   Điện thoại: 0984280000
   Địa chỉ: Ba Đình, Hà Nội
   Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
   Ngày tham gia: 30/4/2019

    

  TOP