• Hotline: 0984280000 (24/7)
 • Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • Bất động sản công nghiệp - Vietnam Industrial Property

Saturday, 19:38 ngày 27/02/2021

(VNF) - Ngày 27/2, UBND tỉnh Thái Bình đã công bố Quyết định số 180/QĐ-TTg của Thủ tướng về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu bắc, hạng mục khu công nghiệp.

Friday, 16:45 ngày 26/02/2021

Các dịch vụ nằm trong lõi khu công nghiệp luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư, xuất phát từ chính nhu cầu thiết yếu phục vụ một số lượng “khổng lồ” các chuyên gia, kỹ sư và công nhân đã bị “lãng quên” suốt thời gian vừa qua.

Friday, 14:45 ngày 26/02/2021

Bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc hiếm hoi không lao dốc giữa đại dịch. Từ cuối năm 2020 đến nay, 26 khu công nghiệp tổng diện tích hơn 14.900 ha tại các địa phương trên cả nước được Thủ tướng đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam.

 

Thursday, 11:13 ngày 25/02/2021

Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn, tỉnh Bắc Giang.

Wednesday, 22:50 ngày 24/02/2021

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Wednesday, 22:14 ngày 24/02/2021

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng nhiều khu công nghiệp.

Tuesday, 13:37 ngày 23/02/2021

(VNF) - Thủ tướng vừa có quyết định duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng và kinh doanh kết cầu hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong II-A do Công ty Cổ phần hạ tầng Western Pacific làm chủ đầu tư.

Monday, 21:11 ngày 22/02/2021

Mô hình KCN - dịch vụ đang chứng minh lợi thế trong thu hút đầu tư, đặc biệt khi Việt Nam trở thành điểm đến của làn sóng dịch chuyển nhà máy từ một số quốc gia trong khu vực.

Saturday, 07:00 ngày 20/02/2021

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành I, tỉnh Bắc Ninh.

Friday, 14:43 ngày 19/02/2021

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Quốc Tuấn - An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Friday, 11:37 ngày 19/02/2021

KCN Thuận Thành 1 tại huyện Thuận Thành, diện tích gần 250 ha với vốn đầu tư 2.848 tỷ đồng.
Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 17/2. 

Wednesday, 20:37 ngày 17/02/2021

Với vị trí và hạ tầng thuận lợi, Hải Phòng là tỉnh thu hút FDI thuộc top đầu cả nước, nhất là vốn FDI đổ vào các khu công nghiệp, thị trường bất động sản khu KCN do đó được kỳ vọng phát triển mạnh

Wednesday, 20:03 ngày 17/02/2021

Năm 2021, Quảng Ninh đặt mục tiêu khởi công và hoàn thành hàng loạt các dự án, công trình trọng điểm. Trong đó có Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh của Tập đoàn Vingroup, Khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Vân Đồn,...

 

Tuesday, 23:17 ngày 16/02/2021

(ĐTCK) Cơn sốt bất động sản công nghiệp đã thu hút sự quan tâm của nhiều gương mặt mới và đây cũng là lúc cần thay đổi tư duy phát triển loại hình bất động sản này.

Bất động sản công nghiệp: Nước chảy chỗ trũng

Từ nhu cầu mặt bằng lớn cho hoạt động sản xuất, Vingroup bắt đầu lấn sân sang bất động sản công nghiệp.

Nhiều “tân binh” nhập cuộc

Bối cảnh quốc tế mới cùng sức hấp dẫn đầu tư tại Việt Nam đã khiến bất động sản công nghiệp trở thành phân khúc nóng trên thị trường bất động sản thời gian gần đây. Theo đó, “nước chảy chỗ trũng”, phân khúc này liên tục đón nhận những “tay chơi” mới.

Mới đây, Tập đoàn Asanzo gây chú ý khi quyết định chi cả ngàn tỷ đồng để thành lập Tập đoàn Đầu tư tài chính Winsan, một công ty mới hoạt động đa ngành, bao gồm cả bất động sản công nghiệp. Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Winsan cho biết, nguồn lực ban đầu dành cho doanh nghiệp mới này khoảng 1.000 tỷ đồng và 70% số vốn được dùng để đầu tư cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Trong bối cảnh Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế, thì thương mại điện tử sẽ tạo đà cho bất động sản công nghiệp phát triển, đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi đang tăng dần. Ngoài ra, sự chuyển dịch sản xuất từ những công ty toàn cầu sang Việt Nam cũng mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho bất động sản công nghiệp”, ông Tam nhận định.

Trước đó, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt đã có động thái mở rộng sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp này đã thông qua chủ trương góp 68% vốn, tức khoảng 462 tỷ đồng, để thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển khu công nghiệp Phát Đạt (vốn điều lệ ban đầu 680 tỷ đồng).

Chia sẻ về hướng đi mới này, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt khẳng định, đó không phải hướng đi nhất thời “chạy đua” theo xu hướng hay cơ hội ngắn hạn, mà có sự lựa chọn, chuẩn bị và triển khai với nền tảng vững chắc.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào các địa phương đã có cơ sở và lợi thế để phát triển khu công nghiệp hiện đại, điển hình là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu” và hợp tác với đối tác Nhật Bản để triển khai các dự án bất động sản công nghiệp”, ông Đạt nói.

Bên cạnh đó, “ông lớn” trong ngành bất động sản Vingroup cũng lấn sân bất động sản công nghiệp với việc thành lập Công ty cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Vinhomes.

Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát (một thành viên của Tập đoàn Hòa Phát) đã “nhanh chân” đầu tư vào bất động sản công nghiệp. Hay DRH Holdings đã trình cổ đông kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực giàu tiềm năng này nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư.

Không chỉ là doanh nghiệp trong ngành, sức hấp dẫn của bất động sản công nghiệp còn thu hút sự quan tâm của những doanh nghiệp ngoài ngành.

Tại Đồng Nai, những cánh rừng cao su đang được nhắm đến và cái tên “sáng nhất” trong việc phát triển quỹ đất đặc thù này là Tổng công ty Cao su Đồng Nai.

Doanh nghiệp này đã đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai xem xét cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với 18.000 ha đất cao su để phát triển 5.000 ha khu, cụm công nghiệp, phần còn lại phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và khu dân cư.

Bất động sản công nghiệp hiện không đơn thuần chỉ là việc san đất cho thuê.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Cao su Đồng Nai cho biết, từ năm 2020, Tổng công ty triển khai mở rộng 500 ha đối với Khu công nghiệp Long Khánh và 70 ha đối với Khu công nghiệp Dầu Giây; dự kiến đến năm 2025, sẽ chuyển đổi 2.000 ha đất cao su sang đầu tư khu công nghiệp.

“Con số 18.000 ha đất trồng cao su đề xuất chuyển đổi là phục vụ giai đoạn từ nay đến năm 2030”, ông Tuấn chia sẻ.

Tương tự, đại gia ngành điện là Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) đã công khai chiến lược mới với việc rút khỏi mảng logistics, chuyển sang bất động sản khu công nghiệp bằng kế hoạch thâu tóm Tổng công ty Viglacera.

Cần thay đổi để bứt phá

Từ góc nhìn của một “ngoại binh”, đại diện Công ty BW Industrial cho biết, bất động sản công nghiệp đang cho thấy sức hút rất lớn trong bối cảnh dòng vốn đầu tư chảy mạnh vào Việt Nam. Theo ông C.K Tong, Tổng giám đốc BW Industrial, Việt Nam đang trở thành điểm đến hàng đầu của nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nhờ vị trí chiến lược, nguồn lao động trẻ, dồi dào, các hiệp định thương mại tự do bắt đầu có hiệu lực, cùng kinh tế vĩ mô vững chắc và linh hoạt.

Không chỉ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới, mà các công ty khởi nghiệp, các nhà sản xuất công nghệ cao và kỹ thuật số… cũng đang chạy đua để xây dựng và mở rộng sản xuất tại Việt Nam”, ông C.K Tong nói và ví von, những doanh nghiệp này như “những ong chúa”, khi dịch chuyển, sẽ mang theo đàn “ong thợ” là hàng trăm nhà cung ứng khác đến Việt Nam.

Ông C.K Tong phân tích: “Các nhà sản xuất sẽ không chuyển dịch một mình bởi yếu tố chuyên môn hóa sản xuất. Theo đó, sự dịch chuyển của toàn bộ hệ sinh thái chuỗi cung ứng là tất yếu. Các doanh nghiệp này đang gặp thách thức về vốn, địa điểm xây dựng, giấy phép và nguồn lao động, vì thế, các yếu tố liên quan tới hạ tầng như nhà kho, xưởng… xây sẵn là một giải pháp được họ quan tâm”.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Koen Soenens, Giám đốc kinh doanh và marketing, Công ty TNHH Quản lý Deep C đánh giá, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Việt Nam là một biểu tượng phát triển mạnh mẽ trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam còn có một vài nút thắt cần tháo gỡ, một trong số đó liên quan đến hạ tầng và chi phí logistics.

Theo ông Koen Soenens, thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều cải thiện về hạ tầng như thúc đẩy xây dựng các tuyến cao tốc…, nhưng so với các quốc gia phát triển khác thì cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Kẹt xe cũng là vấn đề cần phải giải quyết trong thời gian tới, bởi điều này sẽ khiến việc vận chuyển hàng hóa khó khăn, dẫn đến chi phí vận chuyển tăng cao.

Bên cạnh đó, một nút thắt khác được chỉ ra là nguồn cung và hiệu suất lao động tại Việt Nam. Ông Koen Soenens cho biết, đây là thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, Deep C nói riêng, phải đối mặt khi có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.

“Tại Việt Nam, chi phí rẻ là một lợi thế khi mức lương tháng trung bình của công nhân thấp hơn so với các nước khác. Song điều bất lợi là hiệu suất lao động không cao, nguyên nhân có thể liên quan đến nhiều yếu tố như công tác đào tạo, chất lượng nhân sự chưa đồng đều… Để tăng sức hút nhà sản xuất nước ngoài, điều này cần phải cải thiện sớm trong thời gian tới”, ông Koen Soenens nói.

Các chuyên gia đều có chung nhận định rằng, đầu tư vào bất động sản công nghiệp cần hướng tới đô thị công nghiệp, chứ không chỉ là xây tường rồi cho thuê đất đơn thuần. Vì thế, các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp cần phải thay đổi tư duy.

Ảnh tác giả

Một khu công nghiệp truyền thống sẽ không đủ dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài hạ tầng sản xuất, khách thuê cần chỗ ở cho công nhân, chuyên gia, các tiện ích an sinh đi kèm, nên đô thị công nghiệp sẽ là xu hướng tất yếu.

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB)

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán về vấn đề này, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) cho rằng, dù Công ty vẫn đang triển khai cho thuê đất để xây dựng nhà xưởng, nhưng định hướng sắp tới phải là phát triển đô thị - công nghiệp. Một khu công nghiệp thành công sẽ cần một đô thị với đầy đủ tiện ích xã hội xung quanh để đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho công nhân, chuyên gia.

“Trong thời gian tới, KSB sẽ tập trung mở rộng Khu công nghiệp Đất Cuốc giai đoạn II với 200 ha, đồng thời tập trung hoàn thiện hạ tầng các phần đất đã đền bù xong để cho thuê”, ông Đạt nói và cho biết thêm, KSB sẽ hỗ trợ miễn phí các nhà đầu tư trong việc xin giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, tìm kiếm người lao động…

Chia sẻ về chiến lược thu hút nhà đầu tư, ông Phạm Ngọc Tùng, Phó tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị Công ty IMG cho biết, chiến lược của IMG là tập trung vào phát triển những thứ khác biệt và khác biệt lớn nhất của doanh nghiệp là tập trung phát triển về vị trí. Tiếp đến là tập trung tạo ra hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và tạo mọi điều kiện hỗ trợ khách hàng về vấn đề pháp lý.

Theo ông Tùng, những yếu tố trên đã tạo ra giá trị cộng hưởng rất lớn, thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư và chỉ khi doanh nghiệp làm được những điều này thì các nhà đầu tư mới yên tâm khi quyết định lựa chọn hợp tác.

“Để làm được điều này, cần sự hỗ trợ rất lớn từ chính quyền địa phương. Chúng tôi may mắn được UBND tỉnh Long An ưu ái, nên những vấn đề liên quan đến thủ tục được giải quyết rất nhanh”, ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết thêm, hiện nay, nền tảng công nghệ đã tạo ra công cụ truyền thông rất lớn cho các doanh nghiệp. Điều này đã giúp IMG tạo ra hiệu quả, thu hút được những nhà đầu tư từ nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group, sự phát triển mạnh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp sẽ tạo ra một làn sóng đầu tư lớn cho khu vực. Biên lợi nhuận của bất động sản công nghiệp lẫn đô thị vệ tinh sẽ tăng mạnh trong 2 năm tới khi các công trình và hàng loạt dự án khu đô thị gần biển được hoàn thiện. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản và tích hợp đầy đủ tiện ích sẽ được ưa chuộng hơn so với đất phân lô riêng lẻ, bởi vấn đề an ninh và tính chất cộng đồng cư dân luôn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, những công trình này có thể giúp chủ sở hữu linh hoạt khai thác các công năng đa dạng của bất động sản như an cư lâu dài, kinh doanh, cho thuê nhà dài hạn hoặc cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn cho lực lượng chuyên gia và lao động đang công tác tại các khu công nghiệp.

“Những ảnh hưởng, tác động trong năm 2020 đã giúp sân chơi bất động sản được sàng lọc, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp trụ vững sau đại dịch theo đúng nghĩa 'vàng thật không sợ lửa'. Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ phục hồi sau một năm ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch. Đặc biệt, bất động sản công nghiệp và vùng đô thị vệ tinh sẽ chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới”, ông Quyền nói.


   
Tuesday, 12:58 ngày 16/02/2021

Trong nhiều năm liền, Vĩnh Long luôn nằm trong nhóm dẫn đầu Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Nhờ đó, các nguồn vốn đầu tư vào địa phương này tăng trưởng vượt bậc

Tuesday, 21:33 ngày 09/02/2021

Sáng 07/02, Thành ủy Hải Phòng đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu công nghiệp; trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Monday, 22:01 ngày 08/02/2021

Hải Phòng hiện đã có 12 KCN đang triển khai đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng (trong đó có 8 KCN nằm trong KKT Đình Vũ - Cát Hải diện tích 4.175 ha và 4 KCN nằm ngoài KKT diện tích 762 ha).

Saturday, 12:19 ngày 06/02/2021

Ngày 4-2, Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2025. Theo đó, bổ sung KCN hỗ trợ Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng với tổng diện tích 58,5ha tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vào Quy hoạch phát triển các KCN quốc gia đến năm 2025.

Thursday, 10:54 ngày 04/02/2021

Dù được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh trong các năm tới, nhưng bất động sản công nghiệp vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết để thu hút nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ vào phân khúc này.

Wednesday, 11:09 ngày 03/02/2021

Thủ tướng đồng ý bổ sung KCN Sông Công II giai đoạn 2 và KCN Phú Bình vào quy hoạch chung của tỉnh đến 2020.
KCN Sông Công II giai đoạn 2 có diện tích 300 ha, KCN Phú Bình diện tích 675 ha.

Tìm ngay 876 bất động sản

Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao

NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

 • Lê Long

  Điện thoại: 0984280000
  Địa chỉ: Ba Đình, Hà Nội
  Email: hotro@nhaxuongvietnam.vn
  Ngày tham gia: 30/4/2019

   

 • 10 Mẫu Thiết Kế Thi Công Nhà Xưởng Hiện Đại Nổi Bật Trong Năm 2020

  Monday, 10:50 ngày 10/02/2020
  Những mẫu nhà xưởng có thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho quá trình vận hành sản xuất hiệu quả, nhanh chóng. Với bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 4 ý tưởng thiết kế, thi công nhà xưởng hiện đại, nổi bật trong năm 2020. Và 10 mẫu nhà kho, xưởng được các chủ đầu tư lựa chọn.

  Xem tiếp

 • XU HƯỚNG SỬ DỤNG NHÀ XƯỞNG KHUNG THÉP TIỀN CHẾ TRONG NĂM 2019

  Thursday, 10:25 ngày 16/05/2019
  Sở hữu những ưu điểm vượt trội nhà xưởng khung thép tiền chế hiện được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn khi xây dựng nhà xưởng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng sử dụng nhà xưởng khung thép tiền chế trong năm 2019 để hiểu hơn về mô hình nhà xưởng này nhé.

  Xem tiếp

 • Xây nhà xưởng hiện đại – Xu hướng mới

  Thursday, 10:12 ngày 16/05/2019
  Xây nhà xưởng hiện đại đáp ứng đầy đủ không gian hệ thống máy móc, thiết bị dây chuyền sản xuất vận hành với năng suất tối ưu nhất. Vì thế, nhà xưởng hiện đại cần phải tính toán tỉ mĩ từng các thông số kỹ thuật để thi công và lắp đặt một cách chính xác, tiết kiệm không gian nhất.

  Xem tiếp

 • Điều tối kị của người làm môi giới mua bán nhà xưởng

  Monday, 14:38 ngày 17/06/2019
  Nghề môi giới bất động sản vẫn được xem là dễ làm giàu nhưng lắm khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, khi thi trường bất động sản có xu hướng ổn định, thoát khỏi khủng hoảng, đi kèm với các chính sách cho vay trả góp của các ngân hàng thì nghề này lại có xu hướng phát triển sâu rộng hơn. Nhưng không phải vì thế mà cá nhân hay doanh nghiệp nào gia nhập ngành cũng có thể đứng vững trước những khó khăn sóng gió. Có rất nhiều yếu tố để làm lên thành công. Nhưng một trong số đó phải kể đến kiến thức chuyên môn của trung gian môi giới mua bán nhà xưởng.

  Xem tiếp

 • Những điều khoản lưu ý trong hợp đồng bán kho xưởng

  Monday, 14:35 ngày 17/06/2019
  Trên thị trường kinh doanh, với bất kì một ngành nghề nào khi hợp tác, giao thương đều có hợp đồng cam kết và các bên phải thực hiện đúng những cam kết, thỏa thuận đã kí trong hợp đồng. Nếu không cả người bán và người mua đều gặp không ít khó khăn về vấn đề pháp lí. Đặc biệt trong những trường hợp bán kho xưởng thì bản hợp đồng như thế lại càng được chú trọng bởi tính chất công việc của nó.

  Xem tiếp

 • Những điều cần biết khi thuê nhà xưởng để tránh gặp rủi ro

  Monday, 14:29 ngày 17/06/2019
  Là một nhà kinh doanh ai cũng mong muốn được “đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy, những khâu đầu tiên khi bắt đầu một công việc rất được coi trọng. Như khi bắt đầu sản xuất, kinh doanh một mặt hàng nào đó thì việc thuê nhà xưởng, mặt bằng là vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn vào sự thành công hay thất bại của dự án đó. Vì vậy, bạn cần phải biết những điều sau để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có khi thuê nhà xưởng

  Xem tiếp

 • Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Monday, 14:18 ngày 17/06/2019
  Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ cho Nhà đầu tư; nếu thành phần hồ sơ chưa đầy đủ thì chuyên viên tiếp nhận/hướng dẫn giải thích để nhà đầu tư bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

  Xem tiếp

TOP